5 ý tưởng chụp ảnh cưới trên bãi biển tuyệt vời

Nếu như những bức ảnh đám cưới không là lý do đủ để khiến bạn vui vẻ thì có lẽ ý tưởng chụp ảnh cưới ở bãi biển sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Nếu bạn thực sự muốn chụp lại những kỷ niệm đáng nhớ của đám cưới bãi biển thì bạn phải bắt đầu từ việc học cách làm thế nào để sử dụng máy ảnh của bạn trên bãi biển nhé.

Chụp hình cưới là một trong những nghề chụp ảnh mang lại nhiều lợi ích nhất, nhưng cũng là một trong những nghề gian khổ nhất vì đám cưới vốn dĩ đã mang trong nó rất nhiều phiền phức! Những bức ảnh đẹp sẽ giúp quên đi sự căng thẳng và giúp chúng ta nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ, và bây giờ hãy đến với những mẹo nhỏ sau để có được những bức ảnh cưới trên biển thật tuyệt vời nhé.

1. Quy tắc f/16 đối với ánh mặt trời

Đây là một trong những quy tắc cổ điển nhất trong nhiếp ảnh và nó cũng sẽ trường tồn mãi với thời gian. Nó sẽ giúp bạn tốt hơn nếu một khi bạn hiểu rõ được bản chất của nó và đưa nó vào trở thành một trong những kĩ năng thiết yếu của bạn.

Trên bãi biển, bạn sẽ có ánh sáng mặt trời tự nhiên từ mọi phía vì vậy bạn không phải lo lắng về những bức ảnh có ánh sáng yếu. Tuy nhiên, không hẳn lúc nào bạn cũng có thể chọn được những góc độ có ánh sáng phù hợp, vì thế hãy nhớ quy tắc f/16 đối với ánh sáng để có thể ước lượng chính xác nhé.

Quy tắc này khá đơn giản và có nguồn gốc từ những nguyên tắc cơ bản của khẩu độ và tốc độ màn trập. Đặt máy ảnh của bạn ở chế độ thủ công và thực hiện theo các bước sau nhé:

Cài đặt khẩu độ cho f/16.

Cài đặt ISO của bạn lên 100.

Cài đặt tốc độ màn trập lên 1/100

Bản chất của nguyên tắc là bạn nên duy trì khẩu độ f/16 và chỉ sử dụng tốc độ màn trập hoặc ISO để có được những bức hình mà bạn muốn. Ví dụ, nếu bạn tăng ISO lên 400, thì bạn nên giảm tốc độ màn trập xuống 1/400 thay vì chạm vào khẩu độ. Bây giờ, hãy chụp một vài bức ảnh và xem chúng trông như thế nào. Nếu bạn hài lòng, hãy thường xuyên sử dụng cài đặt này nhé.

2. Chuyển ánh sáng sang bên phải

Đôi lúc, khi bạn xem trực tiếp trên máy ảnh, hình ảnh có vẻ hơi tối. Và vì thế nên chúng ta sẽ có một công thức đơn giản sẽ giúp bạn luôn có được những bức ảnh đẹp trong ánh sáng ban ngày khắc nghiệt đó chính là điều chỉnh ánh sáng sang bên phải.

Thật khó để ước lượng được một cách chính xác độ phơi sáng trong biểu đồ của bạn. Hy vọng rằng bạn biết cách đọc biểu đồ ánh sáng để có được ánh sáng cân bằng nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách đọc thì hãy sử dụng cách sau, khi ánh sáng đến thì hãy chuyển biểu đồ sang bên phải.

Những gì bạn muốn nhìn thấy trong biểu đồ của máy ảnh là các phần đã được dịch chuyển gần phía bên phải. Nếu bạn thiên về mặt kỹ thuật thì giá trị được đề xuất thực tế là 18% màu xám.

Đừng ỷ lại vào chế độ tự động của máy ảnh bởi vì nó sẽ không làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn đâu. Thay vào đó, hãy chuyển sang chế độ thủ công hoặc ưu tiên và phơi sáng hơn.

Với chế độ thủ công, chúng ta đề cập đến vấn đề tạo ra hiệu ứng ánh sáng sáng hơn phần ánh sáng trung tâm. Trong các chế độ ưu tiên, hãy tăng bù sáng bằng một hoặc hai điểm dừng. Các hình ảnh cuối cùng sẽ  “sáng hơn bình thường” và đó là tất cả những gì mà bạn muốn đúng không nhỉ.

3. Hãy tìm kiếm một bầu trời hoàn hảo để có những cái bóng tuyệt đẹp

Không có gì tuyệt hơn là một cảnh hoàng hôn đẹp để thể hiện sự lãng mạn trong một bức hình. Khi mặt trời lặn chúng ta sẽ có một ánh sáng hoàn hảo để có được một bức ảnh tuyệt đẹp của cặp vợ chồng hạnh phúc đấy.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để nắm bắt được bóng hình. Và chúng tôi không định nghĩa nó là bóng trong Photoshop. Để có được kỹ thuật chụp ảnh cưới đẹp hãy thực hiện những mẹo sau đây:

Tắt đèn máy ảnh-điều này cực kỳ quan trọng. Tắt HDR và các công cụ tối ưu hóa ánh sáng tự động: Đó là Hoạt ảnh D-Lighting trên máy ảnh Nikon, trình tối ưu hoá ánh sáng tự động trên máy ảnh Canon, DRO trên máy ảnh Sony.

Đối với chế độ thủ công: hướng máy ảnh của bạn lên bầu trời, không phải tập trung vào cặp vợ chồng. Điều này có nghĩa là máy ảnh của bạn sẽ hướng lên bầu trời (nhưng không trực tiếp dưới ánh mặt trời) và khẩu độ, tốc độ cửa chớp và ISO cũng sẽ không quan trọng cho đến khi độ phơi sáng phù hợp và lúc đó thì hình ảnh của cặp vợ chồng sẽ trở nên tối hơn.

Đối với các chế độ ưu tiên: đưa máy ảnh của bạn hướng về phía bầu trời nhưng không trực tiếp dưới ánh mặt trời. Nhấn một nửa nút chụp và nhấn vào nút tự động phơi sáng (AE-L) trên máy ảnh của bạn. Điều này sẽ tạm thời khóa khẩu độ, tốc độ cửa chớp, và ISO.

Hướng ống kính của bạn vào đôi vợ chồng và chụp thôi nào.

Hãy nhớ rằng mọi người không thể nhìn thấy rõ ràng khuôn mặt trong một bức ảnh hình bóng, vì vậy ngôn ngữ cơ thể ở đây là rất quan trọng. Trong thực tế, bạn có thể muốn bỏ qua các kiểu tạo dáng chụp ảnh cưới cơ bản và thay vào đó hãy hướng dẫn họ cách tạo dáng để thể hiện rõ nét nhất những gì họ muốn thể hiện.

Điều này cũng đúng khi chụp ảnh chân dung nhóm. Bạn là người cầm trịch do đó đừng ngần ngại khi yêu cầu những cặp đôi tạo ra những bức hình tuyệt vời với những tư thế độc đáo nhé.

4. Tìm ý thơ trong chuyển động

Điểm nhấn của một đám cưới trên bãi biển không chỉ là khung cảnh tuyệt vời mà đó còn là cả bầu không khí nữa. Những con sóng ,gió nhẹ nhàng. Đó là chuyển động tuyệt vời mà bạn cần phải nắm bắt. Và dưới đây là những cách để bạn thực hiện điều đó.

Có một số khoảnh khắc vô ý như chiếc váy của cô dâu rung lên vì gió, hay một cơn gió thổi qua cát. Hãy tìm kiếm những khoảnh khắc này và đó chính là chìa khóa cho bạn đấy. Thay vì chờ đợi mọi thứ hoàn hảo cho một cảnh quay hoàn hảo, hãy tự mình tìm ra ý thơ trong từng khoảnh khắc nhé.

Dấu chân: Cát sẽ tạo ra những dấu chân đáng yêu khi ai đó đi qua. Hãy để nhân vật ở một đầu của hình ảnh và bắt đầu bằng dấu chân. Sử dụng tỷ lệ vàng cho từng thành phần.

5. Hãy chăm sóc cho thiết bị của bạn

Cát là kẻ thù nguy hiểm nhất của ống kính máy ảnh. Hãy nhớ rằng bạn cần phải chăm sóc tối đa của máy ảnh và thiết bị của bạn trong điều kiện bãi biển bạn nhé.

Hãy mang theo nhiều cái túi khóa. Khóa ổ khóa bằng đồng Zip để bảo vệ pin, ống kính, máy ảnh và mọi thứ khác. Khi bạn không sử dụng máy ảnh, nó sẽ được đựng trong túi khóa và sau đó vào túi máy ảnh của bạn.

Đừng thay đổi ống kính của bạn quá nhiều lần vì đó là cách dễ dàng nhất để phá hỏng hai ống kính và cát sẽ tràn vào thân máy ảnh của bạn. hãy tìm hiểu về ống kính máy ảnh, chọn đúng ống kính trước khi bạn bắt đầu và đồng hành cùng với nó trong suốt buổi chụp. Nếu bạn thực sự cần hai ống kính, đừng quên mang theo hai thân máy ảnh.

Không bao giờ đặt máy ảnh của bạn trực tiếp lên cát. Nếu cát chảy vào đó sẽ thực sự là một cơn ác mộng đấy,bạn có thể làm hỏng máy ảnh hoặc ống kính của bạn trong quá trình làm sạch thân máy. Hoặc bạn có thể sử dụng chân máy ảnh, bạn có thể mua hoặc tự mình làm nếu muốn chi phí rẻ hơn, nhưng hãy nhớ là đừng bỏ qua bước này nhé.