Bí kíp chụp ảnh thời trang vào mùa hè

Mùa hè với những màu sắc sặc sỡ là lúc chụp được những bức ảnh thời trang nhiều điểm nhấn nhất, nhưng cũng là thời điểm khó chụp được những bức ảnh đẹp vì mức cường độ ánh sáng lớn cũng như sự mệt mỏi với ánh nắng mùa hè. Vậy làm sao để chụp được những bức ảnh thời trang đẹp trong mùa hè. Hãy cùng phieu.com.vn tìm hiểu những bí quyết sau đây nhé.

Tránh ánh sáng mạnh

Ảnh hưởng trực tiếp tới bức ảnh nên việc chụp trong mức ánh sáng quá cao sẽ khiến bức ảnh bị “bỏng”. Do vậy, nên tránh ánh sáng mạnh khi muốn chụp ảnh thời trang vào mùa hè như thời điểm giữa trưa nắng. Bạn có thể chụp hình vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

Thời điểm ánh sáng mạnh sẽ khác nhau tùy địa điểm hay nơi sống. Nhiếp ảnh gia cần cân nhắc, tính toán chính xác để tìm được sự di chuyển của ánh sáng góc thấp. Việc trang bị một kính lọc (filler) để chụp được một bức ảnh thời trang đẹp khi gặp phải ánh sáng chói cũng là vật dụng cần thiết mà người chụp ảnh nên trang bị.

batlua25

Chụp ảnh thời trang nhiều thời điểm cho một bối cảnh

Ánh sáng mùa hè thay đổi liên tục sẽ giúp bạn chụp được một bối cảnh với nhiều thời điểm. Điều này sẽ tránh sự nhầm chán cho bức ảnh và khiến các hiệu ứng ánh sáng của bức ảnh được tạo thành cả về màu sắc và hình dáng.

Với ánh sáng trực tiếp, bạn có thể chụp ảnh thời trang bóng ngắn. Giữa trưa chụp ảnh sẽ giúp bạn nhấn mạnh vào kết cấu chủ thể thời trang.Khi chụp vào thời điểm bình minh hay hoàng hôn, bạn sẽ có một bức ảnh có điểm nhấn về bối cảnh

thoitrangxuatkhau18

Khuyếch đại màu sắc mùa hè

Để làm được điều này, bạn cân lựa chọn góc nhìn về bố cục và màu sắc cho phù hợp. Việc này cần rất nhiều sự sáng tạo của nhiếp ảnh gia chụp ảnh thời trang cũng như biết cách tạo điểm nhấn về màu sắc cùng cảm giác vui tươi cho người nhìn

thoitrangdongu9.