Bí quyết để Photoshop hiệu quả hơn

Một bức ảnh đẹp chi phối bởi rất nhiều yếu tố, từ góc chụp đến ánh sáng, phông nền hay điểm nhấn bức ảnh được thể hiện nổi bật nhất. Tuy nhiên, công nghệ phát triển và sẽ giúp bạn thực hiện biến hóa, chỉnh sửa những bức ảnh đẹp nhất với phần mềm Photoshop. Vậy bạn đã biết cách Photoshop hiệu quả hơn? Tìm kiếm gợi ý bài viết bên dưới.

Ưu thế của phần mềm chỉnh sửa, photoshop ảnh

Một bức ảnh từ chụp ảnh sản phẩm sẽ hoàn thiện hơn khi đưa đôi mắt nghệ thuật của người chụp vào trong đó. Tính thẩm mỹ và giá trị của bức ảnh sẽ còn tốt hơn rất nhiều. Những điều thần kỳ được lồng ghép khéo léo và có chủ đích vào bức ảnh sẽ mang lại cảm giác mới lạ. Giới trẻ ngày nay, với sự đam mê nghệ thuật kết hợp với chụp ảnh và sức sáng tạo không ngừng đã mang lại nguồn cảm hứng mới cho các bức ảnh được chụp.

bi-quyet-de-photoshop-hieu-qua-hon3

Có không ít yếu tố có thể tác động tới bức ảnh để nó hoàn thiện hơn. Và phần mềm photoshop được ưu chuộng hơn cả để thực hiện nhiệm vụ đó. Sự phát triển của công nghệ đồ họa nói chung và kỹ thuật sử dụng photoshop, nhất là cho những người mới bắt đầu sẽ cảm thấy khó khăn. Nhưng đó không phải vấn đề lớn, tìm hiểu ở phần tiếp theo.

Một số cách photoshop ảnh hiệu quả, dễ áp dụng

Bằng kinh nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp của mình, một số kinh nghiệm photoshop nhanh được bật mí cho mọi người tham khảo:

  • Tận dụng bộ lọc màu Instagram để tham khảo: Tải trọn bộ action photoshop về máy để dễ dàng chỉnh sửa ảnh hơn khi không phải sử dụng trên điện thoại. Bạn sẽ ngạc nhiên và cảm thấy thú vị về công việc làm đẹp ảnh cho những chuỗi hình ảnh
  • Thực hiện chỉnh sửa ảnh hàng loạt: Nếu để tiết kiệm thời gian và để thực hiện được hàng loạt bức ảnh cần chỉnh sửa trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể tập hợp tất cả vào một Folder. Chọn ngẫu nhiên một bức ảnh để ghi lại hành động thực hiện: Window-> Action. Kết thúc thiết kế hành động, vào File-> Automate->Batch, chọn folder ảnh vừa tạo và xác nhận Ok để đồng loạt thực hiện đối với tất cả photos còn lại.
  • Đa dạng hóa bảng màu: Sự kích thích thị giác đạt được khi bảng màu được đa dạng và sử dụng phối hợp hiệu quả. Thực hiện thao tác: Image-> Adjustment-> Match color và chọn một bức ảnh mình muốn thay đổi xác nhận bằng OK và xem sự thay đổi sau đó.

bi-quyet-de-photoshop-hieu-qua-hon4

  • Tạo sức sống cho bức ảnh: Sự thay đổi linh hoạt của bức ảnh trở nên có hồn hơn khi bạn biết tạo thêm sự sống động cho bức ảnh. Sử dụng tổ hợp Ctrl+ J để tăng gấp đôi layer. Layer mới thiết lập ở chế độ Hard Light và kết quả sẽ không làm bạn bất ngờ.

Hy vọng với những cách tận dụng phần mềm photoshop đơn giản như trên, bạn sẽ có thể vận dụng và hiệu quả. Nếu có thể, bạn sẽ sáng tạo theo cách của mình là điều tất yếu. Vẻ đẹp nghệ thuật muôn màu muôn vẻ nên khó có thể một chuẩn mực hay khuôn mẫu nào. Áp dụng chỉnh sửa để kinh doanh sản phẩm khá hiệu quả, tuyệt chiêu chụp ảnh sản phẩm cho website bán hàng online (https://phieu.com.vn/chup-anh-san-pham/tuyet-chieu-chup-anh-san-pham-cho-website-ban-hang-online.html) có thể giúp đỡ bạn thêm.