Chụp ảnh cưới tại nước ngoài không khó như bạn nghĩ

Chụp ảnh cưới ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để khám phá một quốc gia mới và tận hưởng những chuyến du lịch lãng mạn cùng nhau. Một xu hướng rất thịnh hành hiện nay là chụp ảnh cưới ở nước ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm, cho bức ảnh với tà áo dài bay dọc khoảng trời và nền sa mạc đỏ hay phương trời châu Âu cổ điển thì vấn đề chỉ là việc đặt vé thôi. 

Tất nhiên, đó không phải lý do duy nhất khiến các cặp đôi chi thêm tiền để có các shot ảnh cưới ở nước ngoài. Trong thời đại toàn cầu hóa, rất nhiều cặp đôi gặp nhau trong khi đang học tập hoặc làm việc ở nước ngoài. Vậy nên, những bức ảnh cưới là những khoảnh khắc ý nghĩa để nắm bắt những ký ức tuyệt vời mãi về sau. Đối với những cặp đôi ở trong nước muốn có được bộ ảnh cưới ở nước ngoài cũng đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn của các bạn thông qua những hướng dẫn chính dưới đây.

1. Chọn địa điểm chụp ảnh cưới tại nước ngoài

Đầu tiên, hãy nghĩ về nơi bạn muốn chụp ảnh để đánh dấu sự bắt đầu của cuộc hành trình trở thành vợ chồng của nhau. Bạn có phải người luôn nung nấu nỗi nhớ nhà mỗi khi cùng nhau say mê trên giảng đường đại học ở nước ngoài? Có lẽ anh ấy sẽ khiến bạn bất ngờ với một chuyến đi nước ngoài và cầu hôn bạn trong nền trời miền núi huy hoàng. Ảnh cưới của bạn sẽ lưu giữ nhiều khoảnh khắc ý nghĩa nếu bạn chọn một nơi thật đặc biệt với cả hai. Nếu bạn đã lựa chọn được nơi mình muốn chụp ảnh thì việc tiếp theo cần làm là hỏi xem nhiếp ảnh gia của bạn có thể sắp xếp đến đó được hay không. Một lời khuyên cho các cặp đôi là trong khi các nhiếp ảnh gia cố gắng đáp ứng tất cả những nhu cầu đặc biệt của các cặp đôi thì họ cũng sẽ phải kiểm tra xem việc chụp ảnh ở địa điểm đó có được cho phép hay không và có các khoản phí giao thông hay phí tiếp cận nào không.

Nhớ chú ý đến khung cảnh các mùa khi bạn quyết định chọn địa điểm chụp ảnh cưới tại nước ngoài. Nếu bạn muốn tạo dáng với những cánh hoa anh đào ở Nhật Bản nhẹ nhàng rơi phía sau lưng thì nên chọn vào những tháng đầu năm vì hoa thường nổ rộ vào tháng 4. Ở châu Úc, mùa xuân thường đến vào tầm cuối năm. Thế nên, nếu bạn muốn tìm kiếm những màu sắc tuyệt đẹp của màu thu và những vườn nho lãng mạn ở Australia thì hãy đến vào khoảng giữa tháng 3 và tháng 5. Hầu hết các nhiếp ảnh gia  chụp ảnh cưới thường đưa ra các khoảng thời gian trong suốt năm để phù hợp với sự lựa chọn của bạn và để dễ dàng lập kế hoạch.

2. Hãy chọn nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới phù hợp và có sự gắn kết với bạn

Bạn sẽ phải bay qua các quốc gia cùng nhiếp ảnh gia của mình nên hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả thông tin chính xác về họ trước chuyến đi. Chúng tôi luôn khuyên các cặp đôi của mình để an tâm nên lựa chọn người đã quen thuộc với việc chụp ảnh ở nước ngoài và là người biết các địa điểm tuyệt vời nhất cho các bức hình. Một nhiếp ảnh gia từng nói rằng:“Điều quan trọng là nhiếp ảnh gia đó có thể đưa đến cho bạn những trải nghiệm gì và họ có thể quan tâm đến bạn như thế nào trong suốt quá trình trải nghiệm.”  Hãy tìm một người hiểu rõ tình hình và là người bạn có thể hòa nhập để có được chuyến hành trình tuyệt vời nhất.

Theo xu hướng chụp ảnh ở nước ngoài đang thịnh hành hiện nay, các nhiếp ảnh gia và các studio chụp ảnh đều đưa ra các gói chụp để giúp mọi việc thuận tiện hơn. Họ cũng bay quanh thế giới nên tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn chụp gì và bạn muốn mặc đồ gì. Ví dụ Đối với một buổi chụp hình dài 7 tiếng cho 4 địa điểm ở Nhật Bản khi chụp ảnh cưới tại Nhật Bản với 2 bộ đồ, một bộ áo và váy phương tây cùng một bộ kimono truyền thống của Nhật Bản thì bạn sẽ được báo giá gói dịch vụ cho một ekip chụp ảnh  bao gồm một nhiếp ảnh gia, thợ trang điểm, trang phục và một phụ tá theo cùng. Hầu hết các gói chụp ảnh đều cho phép bạn diện các trang phục cưới lộng lẫy của riêng mình. Studio chụp ảnh cưới sẽ thông báo cho bạn những thứ bạn nên mang theo như quần tất, thắt lưng hoặc tất.

Việc duy nhất mà bạn cần làm là đặt vé du lịch và nhà nghỉ cho riêng đôi bạn. Một vài studio ảnh cưới sẽ đưa ra một gói hoàn chỉnh mà trong đó bao gồm cả chuyến bay và lo ăn ở cho bạn. Hãy nhớ kiểm tra kĩ các gói chụp ảnh. Tuy nhiên, việc tự đặt vé cho mình sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi bạn có kế hoạch ở lại cho kì nghỉ sau khi việc chụp ảnh cưới đã kết thúc. Với các hãng hàng không giá rẻ bay đến mọi nơi ngày nay, bạn có thể tiết kiệm được kha khá khi đặt vé sớm nhất có thể.

3. Thảo luận về các bức ảnh với nhiếp ảnh gia

Một khi bạn đã đến địa điểm chụp hình, nhiếp ảnh gia của bạn sẽ tóm tắt sơ lược về lịch trình chụp hình. Bạn đến thăm địa điểm nào và chọn phong cách chụp nào sẽ phụ thuộc vào tính cách và sở thích của bạn. Hãy thảo luận với nhiếp ảnh gia của bạn về điều bạn hy vọng họ nắm bắt được để kỷ niệm tình yêu của mình. Vì họ càng biết về bạn nhiều thì họ càng có thể tùy biến các bức hình phù hợp với bạn hơn. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên nhiếp ảnh gia của mình. Các bạn cũng có thể lên những concept chụp ảnh cưới trước đó nhu chụp ảnh cưới theo phong cách châu Âu hay chụp ảnh cưới theo phong cách lãng mạn. 

Việc thảo luận trước với nhiếp ảnh gia của bạn về những yêu cầu và sở thích của bạn khi muốn những bức ảnh cưới của mình theo phong cách chụp ảnh nào sẽ giúp nhiếp ảnh gia nắm được yêu cầu của bạn. Từ đó, nhiếp ảnh gia sẽ thực hiện chụp ảnh hướng tới  yêu cầu và sở thích của bạn như hướng dẫn tạo dáng, màu sắc và ánh sang cho từng bức ảnh. 

Không phải tất cả các bức ảnh cưới ở nước ngoài đều có những màn bất ngờ hạnh phúc như vậy nhưng mỗi chuyến đi sẽ chắc chắn là một quãng thời gian vui vẻ với người mình yêu nếu bạn thư giãn và tận hưởng khung cảnh. Khi mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng và đồ cưới được đóng gói hút hết chân không thì hãy nhớ rằng bạn sắp sửa tạo nên những ký ức tuyệt đẹp. Vậy nên dù bạn say đắm trong khung cảnh mới hay còn ám ảnh về những nỗi buồn cũ thì hãy cứ vất chúng sang một bên, để cho tình yêu và niềm vui hiển hiện lên từng bức ảnh!