Kinh nghiệm chụp ảnh cho các bé để có được một bộ ảnh đẹp

Ngày nay, việc chụp ảnh cho các bé là một xu hướng không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Vậy chụp thế nào để có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất của các em bé thì hãy thử tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây:

  1. Chú ý đến thời gian chụp

 

Để có được một bộ ảnh cho trẻ đẹp nhất thì chụp vào buổi sáng sẽ là thời gian thích hợp nhất. Ánh nắng buổi sáng nhẹ nhàng sẽ làm cho trẻ có một làn da hồng hào, mịn màng và đẹp hơn.  Buổi sáng cũng là thời điểm mà cảnh vật xung quanh hài hòa nhờ vậy bạn nên tận dụng thời gian này để giúp bé có một bộ ảnh sống động, chân thực và nhiều màu sắc nhất.

2. Chú ý đến không gian chụp ảnh

 

Không gian chụp ảnh là một yếu tố quan trọng để có thể có được một tấm hình đẹp tự nhiên. Nên đặt trẻ vào vị trí rộng, thoáng và có nhiều ánh sáng tự nhiên. Bởi ánh sáng tự nhiên sẽ mang đến vẻ mềm mại cho làn da của bé. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các thiết bị tự động để đảm bảo có được một hình ảnh sắc nét, nếu cần thiết có thể sử dụng thêm đèn flash. Không gian chụp ảnh cũng nên được bố trí đa dạng với nhiều đồ chơi, phụ kiện… để trẻ có thể thích thú khi chụp.

3. Trang phục

Hãy chọn cho bé bộ trang phục nào mà bé thoải mái nhất. Bạn cũng có thể cho bé tự chọn bộ trang phục mà bé yêu thích nhất hoặc có thể chuẩn bị kèm theo một vài bộ trang phục để chụp ở những điểm khác nhau. Ngoài ra, có thể kết hợp với các đồ vật và phụ kiện phù hợp với trang phục của trẻ, qua đó các bức ảnh sẽ có nhiều màu sắc hơn.

 

4. Tạo không khí thoải mái cho trẻ

 

Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của bộ ảnh. Không nên gây cho trẻ bất kỳ sự căng thẳng hay sợ hãi nào mà phải tạo cho trẻ sự thoải mái nhất bởi nếu trẻ thích thú, vui vẻ chụp thì các bức ảnh sẽ rất tự nhiên và đẹp. Trong quá trình chụp ảnh, đôi khi bạn phải dùng rất nhiều “chiêu trò” dỗ dành để khiến bé cười thật tươi. Và hãy chụp thật nhanh những khoảnh khắc đó của trẻ.

5. Để bé tạo dáng tự nhiên không nên gò bó

Trong quá trình chụp ảnh không nên gò bó trẻ phải tạo dáng thế này thế kia mà hãy để bé thoải mái tạo dáng và làm những gì mà chúng thích để có được những góc hình tuyệt vời nhất. Một số gia đình đưa bé đi chụp ảnh hay bắt bé phải tạo dáng theo mong muốn của mình, làm trẻ không hợp tác do vậy bộ ảnh không được tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng giúp trẻ có được những bức hình tự nhiên nhất bằng cách vui chơi, trêu đùa vui vẻ với các bé sau ống kính, thậm chí bạn cũng có thể mang một số đồ chơi hằng ngày mà bé thích đến để các bé của thể vui nghịch và làm điều chúng muốn.

 

6. Bấm máy liên tục

Không giống như người lớn, trẻ nhỏ rất khó tạo hình. Chúng ta không thể đoán trước được những trạng thái, cảm xúc của trẻ và trẻ nhỏ thường rất hiếu động nên rất khó có thể nắm bắt được những tư thế hay thời điểm mà bạn cho là thích hợp nhất. Vì vậy bạn không nên giữ máy mà hãy bấm máy nhanh, liên tục và chụp ở nhiều vị trí, góc độ khác nhau để có thể bắt được một trong những khoảnh khắc đẹp nhất của trẻ.

 

 

Những bộ ảnh luôn là món quà quý giá ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của bé để sau này cả gia đình có thể nhìn lại. Vì vậy, hãy tham khảo một vài kinh nghiệm trên đây của chúng tôi để có được một bộ ảnh đẹp nhất.