Kinh nghiệm chụp ảnh cưới trên bãi biển giúp lưu giữ những khoảnh khắc ngọt ngào

Bờ biển là địa điểm lãng mạn để tổ chức đám cưới. Để lưu giữ những khoảnh khắc ngày cưới luôn sống động và ngọt ngào như mới, người chụp ảnh cần có kỹ thuật tốt, thành thạo thủ thuật và cả kinh nghiệm dày dặn. Bài viết dưới đây sẽ chi a sẻ một số kinh nghiệm chụp ảnh cưới ngoài bãi biển đáng để bạn lưu tâm. 

Tận dụng ánh sáng mặt trời

Nhiếp ảnh gia nên làm quen với việc chụp ảnh ngoài trời, đặc biệt là những nơi nhiều nắng. Ánh sáng ngoài trời như bãi biển hoàn toàn khác với ánh sáng ở các môi trường khác, đặc biệt là trong nhà. Thông thường, nhiếp ảnh gia đứng chính diện mặt trời và ở vị trí ngoài góc. Mặc dù chủ thể sẽ phải nheo mắt khi đối diện với mặt trời, song, chất lượng ánh sáng của bức ảnh lại vô cùng hoàn hảo. Một cách phổ biến và đã được chứng minh hiệu quả để có những tấm ảnh tuyệt đẹp của những cặp đôi mới cưới chính là để họ dạo bước, tay trong tay âu yếm, cùng quay lưng về phía máy ảnh. Đây là kiểu ảnh “hạnh phúc mãi mãi về sau” siêu cổ điển và lãng mạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn những bức ảnh ấn tượng hơn nữa thì hãy thử chụp ảnh ngược sáng. Nhiếp ảnh gia sẽ phải căn chỉnh góc chụp sao cho ánh mặt trời đến từ phía sau để ghi được bóng của cặp đôi. Và sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bắt được những tia nắng óng ánh ôm lấy cơ thể của người mẫu trong ảnh.

Chụp 2 lần cho mỗi kiểu ảnh

Chụp ảnh trên bãi biển không hề dễ dàng do nắng gió và các điều kiện thời tiết khác. Vì thế, bạn nên chụp hai lần cho mỗi kiểu ảnh. Đây là một kinh nghiệm chụp ảnh cưới thiết thực bạn nên nhớ. Ánh sáng cũng rất khó để nắm bắt, bởi vậy nên có nhiều bức ảnh khi in ra không được đẹp như lúc xem trước trong máy ảnh. Nhiếp ảnh gia được khuyến khích bắt đầu chụp ảnh từ sớm và tiếp tục cho đến khi mặt trời lặn.

Những bức ảnh độc đáo

Chụp ảnh trên bãi biển luôn rất thú vị và độc đáo cho album ảnh cưới. Có rất nhiều cách để tạo nên những tấm ảnh như vậy trong tiệc cưới trên bãi biển. Chỉ cần để cô dâu chú rể cùng nhau chạy chân trần, hoặc cùng đùa nghịch, té nước.

Cũng có nhiều ý tưởng phổ biến và được minh chứng hiệu quả mà nhiếp ảnh gia cần ghi nhớ. Một kiểu ảnh thú vị nữa là để phù dâu, phù rể cùng đứng trước ánh nắng mặt trời và đằng sau mặt nước; cùng chắn ánh nắng mặt trời, nhiếp ảnh gia dùng đèn flash để loại bỏ bóng đổ trên khuôn mặt của họ, có thể thêm những bó hoa để làm cho tấm ảnh thêm lộng lẫy.

Những gợi ý khác

Có rất nhiều shot ảnh phổ biến cho cặp đôi mới cưới, ví dụ như cô dâu, chú rể cùng đứng trong một trái tim lớn vẽ trên cát. Có thể rắc thêm những cánh hoa, với những chữ cái bắt đầu hoặc tên của cặp đôi đó được viết trong trái tim.

Nhiếp ảnh gia có thể tìm kiếm những shot ảnh nổi bật trong lúc tiếp đón khách đến tiệc cưới, đặc biệt khi bãi biển tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ, trữ tình. Những ý tưởng đầy cảm hứng khác là những đứa bé chạy xung quanh, hai bên gia đình nói cười với cặp đôi mới cưới. Thật vậy, có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời ở bất kì đám cưới trên bãi biển nào được ghi lại bởi những nhiếp ảnh gia tinh tế và giàu sức sáng tạo.