Quy trình buổi chụp ảnh thời trang

Hiện nay, nhu cầu chụp ảnh thời trang cũng như lên concept chụp các sản phẩm thời trang đang rất được ưa chuộng. Các concept ảnh thời trang có thể được thực hiện ngoài trời hoặc trong studio. Ở mỗi vị trí chụp ảnh đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, như chụp ảnh ngoài trời concept của bạn sẽ được đa dạng về cảnh nhưng lại có những khó khăn trong việc chọn địa điểm chụp sao cho phù hợp, còn chụp trong studio tuy không đa dạng về phối cảnh nhưng lại làm nổi bật lên sản phẩm thời trang.

phieungay19thang5so190

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phiêu studio là một đơn vị chụp ảnh thời trang trong phim trường do chúng tôi xây dựng và thiết kế với phong cách độc và lạ, đảm bảo khách hang sẽ ưng ý khi chọn chụp tại phim trường của chúng tôi. Hôm nay, Phieustudio hân hạnh giới thiệu quy trình để chụp một bộ ảnh thời trang của chúng tôi.

 

 1. Chuẩn bị

Trước khi thực hiện một bộ ảnh, phieustudio đã phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng về concept cũng như trường quay và các thiết bị sử dụng.

phieu17

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Về concept:

 • Cần lên ý tưởng sẵn về bộ ảnh sắp chụp như: có những bộ trang phục như thế nào và với mỗi bộ trang phục như vậy cần kết hợp với phụ kiện, tạo dáng, phối cảnh sao cho phù hợp.
 • Gửi concept trước cho mẫu để người mẫu có thời gian chuẩn bị cũng như định hướng về phong cách.

Về trường quay và các thiết bị sử dụng:

phieu14

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem bộ ảnh có đẹp hay không. Để có một nguồn sáng tốt, phieustudio đã sử dụng đèn LED ánh sáng liên tục, đèn Flash để đảm bảo khi chụp lên bức ảnh sẽ sáng và không bị bóng đổ, da người mẫu sáng đều.
 • Phông nền: tùy từng concept, chúng tôi sẽ sử dụng những loại phông nền khác nhau như: phông trơn một màu (trắng, xanh, hồng, xám, vàng,…) hoặc phông phối cảnh 3D.
 • Máy ảnh sử dụng: Canon 5D Mark II, Canon 6D
 • Ống kính: Sigma 24-70mm/2.8DG HSM, Tamron AF17-50mm/2.8Di II, canon 24-70mm F2.8L II USM.
 • Ngoài ra còn có các thiết bị hỗ trợ khác như: tấm tản sáng, chân máy ảnh, quạt gió, các đồ dùng xuất hiện trong concept như ghế, bàn, khối hộp,…
 1. Trao đổi ý tưởng bộ ảnh với mẫu:

Nhiếp ảnh gia sẽ trao đổi trực tiếp ý tưởng của bộ ảnh với người mẫu, yêu cầu về một số dáng đứng cũng như biểu cảm cần đạt được làm sao cho người mẫu và nhiếp ảnh gia có thể hiểu nhau, phối hợp với nhau một cách ăn ý trong quá trình chụp.

 1. Trang điểm cho mẫu

Stylist của Phieustudio sẽ make-up, làm tóc cho người mẫu sao cho phù hợp với đúng chủ đề của concept.

 1. Bắt đầu chụp:

Nhiếp ảnh gia chụp tất cả các góc của mẫu để lựa chọn góc mặt đẹp nhất, hướng dẫn người mẫu các dáng cần tạo, chỉnh sửa dáng đứng cho mẫu nếu chưa đúng.

phieu21

 

 

 

 

 

 

phieu20

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Stylist phụ trách vấn đề trang phục, chỉnh sửa tóc, make-up cho người mẫu.

phieu18

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 1. Hậu kỳ

Sau khi thực hiện xong quá trình chụp ảnh, bộ ảnh sẽ được chỉnh sửa hậu kì.

phieu5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • phieu12

 

 • Dọn rác cho bộ ảnh, tức là loại bỏ những phần thừa trong bối cảnh.
 • Chỉnh sáng cho bức ảnh sao cho phù hợp với tổng thể bức ảnh, không bị cháy sáng cũng như không bị tối quá.
 • Chỉnh sửa về màu sắc sao cho phù hợp. việc pha trộn màu sắc được tiếng hành tùy theo phong cách thời trang được chụp là gì để làm nổi bật thông điệp bộ ảnh muốn truyền tải.

Các công cụ chỉnh sửa được sử dụng:

 • Lightroom
 • Photoshop

6. Kết quả

 

 

phieungay19thang5so54phieungay19thang5so88phieungay19thang5so99phieungay19thang5so89phieungay19thang5so106phieungay19thang5so110phieungay19thang5so190phieungay19thang5so193IMG_0458

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên đây là quy trình của một buổi chụp ảnh thời trang. Các bạn thấy đấy, để có được một bộ ảnh thời trang đẹp không hề đơn giản, đằng sau đó là sự lao động hết mình, sự cẩn thận, chu đáo của đội ngũ chụp ảnh của phieustudio. Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những bộ ảnh thời trang đẹp nhất.